LÀM THẾ NÀO ĐỂ NGĂN NGỪA VI KHUẨN GÂY HẠI TRONG NGUỒN NƯỚC NHÀ BẠN.

Vi trùng vi khuẩn trong nước có thể sống và phát triển trong đường ống của chúng ta và trong các thiết bị chúng ta sử dụng cần nước. Một số loại vi trùng này có thể gây hại và gây bệnh cho con người

Vi khuẩn đặc biệt thích sống và phát triển trong nước khi nó bị tù đọng (không chảy) hoặc khi nó không được xử lý đủ chất khử trùng. Điều quan trọng là phải biết nguồn nước máy của bạn đến từ đâu và làm thế nào để sử dụng nó một cách an toàn cho các mục đích khác ngoài việc uống..

Đường ống nước là nơi tạo ra các vi khuẩn gây hại cho nguồn nước.

Nguồn nước máy không vô trùng, có nghĩa là nó có thể có vi trùng trong đó. Ngay cả khi hệ thống nước công cộng hoạt động bình thường, một số lượng nhỏ vi trùng tự nhiên xuất hiện trong môi trường vẫn có thể tồn tại.

Khi những vi trùng này xâm nhập vào các đường ống bên trong nhà hoặc tòa nhà, chúng có thể phát triển và sinh sôi nếu điều kiện thích hợp. Ví dụ, điều này có thể xảy ra khi không bật vòi trong thời gian dài và nước nằm yên trong đường ống.

Một số vi trùng trong nước có thể gây bệnh cho bạn

Hầu hết mọi người có thể biết rằng vi trùng có hại trong nước có thể gây ra các bệnh về dạ dày, như nôn mửa hoặc tiêu chảy, nếu chúng nuốt phải. Nhưng những vi trùng này cũng có thể gây bệnh về phổi, não, mắt hoặc da. Khi bạn bật nước, đặc biệt là nếu nước vẫn bị ứ đọng trong đường ống của nhà bạn lâu hơn bình thường (ví dụ: một tuần hoặc hơn), vi trùng từ màng sinh học Có thể ra khỏi vòi, vòi hoa sen hoặc các thiết bị nước khác.

Những người có nguy cơ mắc bệnh do nước nhiễm cặn bẩn

Hầu hết những người khỏe mạnh tiếp xúc với vi trùng sống trong đường ống không bị bệnh . Tuy nhiên, một số nhóm người nhất định có thể tăng nguy cơ nhiễm trùng. Các nhóm này bao gồm:

  • Người từ 50 tuổi trở lên
  • Người hút thuốc hiện tại hoặc trước đây
  • Những người bị bệnh phổi mãn tính (như bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính [COPD] hoặc khí thũng)
  • Những người có vấn đề về sức khỏe hoặc dùng thuốc làm giảm khả năng chống lại vi trùng và bệnh tật của cơ thể — chẳng hạn như những người có hệ thống miễn dịch bị suy yếu vì ung thư, cấy ghép nội tạng hoặc HIV
  • Những người mắc các bệnh tiềm ẩn như tiểu đường, suy thận hoặc suy gan
  • Trẻ sơ sinh dưới 6 tháng tuổi
  • Người đeo kính áp tròng

Các bước để bảo vệ bạn và những người khác khỏi vi trùng trong nước tại nhà

Xả vòi nước và vòi hoa sen của bạn nếu chúng không được sử dụng gần đây.Nếu vòi nước hoặc đầu vòi hoa sen trong nhà bạn không được sử dụng lâu hơn bình thường (ví dụ: một tuần hoặc hơn), hãy xả vòi nước hoặc đầu vòi hoa sen trước khi sử dụng lần đầu tiên

Giữ an toàn cho nguồn nước riêng

Những ngôi nhà sử dụng nước giếng hoặc nước thủy cục nên có những cân nhắc về các hệ thống lọc nước sinh hoạt đầu nguồn để bảo vệ nguồn nước và sức khỏe cho cả gia đình bạn.

 

TƯ VẤN MIỄN PHÍ 24/7

Bạn là khách hàng muốn chúng tôi phục vụ xin vui lòng để lại số điện thoại cho chúng tôi liên hệ

Dự Án

LÀM SẠCH NGUỒN NƯỚC

VỮNG BƯỚC TƯƠNG LAI

+ Xử lý nước nhiễm mặn
+ Xử lý nước cấp
+ Xử lý thải

error: OMWATER.VN CHÀO BẠN !!! BẠN CẦN TƯ VẤN NƯỚC SẠCH XIN GỌI 0932.786.579